Skip to content

Hausa past questions: JAMB UTME 2021

39 objective questions, with answers. Free to read and practise.

Sit this paper

39 questions, one at a time, marked as you go or at the end. No account needed.

  1. 1.
    'Aliyu yana cin abinci kuma yana surutu'. Kalmar mahadi a nan ce.
    1. A.ci
    2. B.Aliyu
    3. C.kuma
    4. D.abinci
    Show answer

    Answer: C kuma

  2. 2.
    'Audu ya fadi a rigingine'. Bayanau a nan shi ne
    1. A.fadi
    2. B.Audu
    3. C.a rigingine
    4. D.ya fadi
    Show answer

    Answer: C a rigingine

  3. 3.
    'Malam ya sayi mota shudiya jiya'. Fito da sifa daga gaban wannnan jimlar.
    1. A.Shud'iya
    2. B.Malam
    3. C.Mota
    4. D.Jiya
    Show answer

    Answer: A Shud'iya

  4. 4.
    'Marin shi aka yi yau da rana. Wakilin suna a wannnan jimla shi ne
    1. A.da
    2. B.shi
    3. C.yau
    4. D.aka
    Show answer

    Answer: B shi

  5. 5.
    "Awakai sun fita gida da gudu." Kalmar aikatau a wannnan jimla ita ce
    1. A.fita
    2. B.da
    3. C.gida
    4. D.awakai
    Show answer

    Answer: A fita

  6. 6.
    "Wani yaro fari ya rubuta jarabawa jiya. Kalmar da aka ja wa layi.......... ce"
    1. A.bayanau
    2. B.aikatau
    3. C.suna
    4. D.sifa
    Show answer

    Answer: D sifa

  7. 7.
    "Zauna, kuma ka yi shiru" Wannnan misali ne na jimla
    1. A.bayyanau
    2. B.Korewa
    3. C.tabbatau
    4. D.umurtau
    Show answer

    Answer: D umurtau

  8. 8.
    Ana amfani da d'afin - una wajen jam'in duk wadannan in ban da
    1. A.rafi
    2. B.riga
    3. C.rumfa
    4. D.hula
    Show answer

    Answer: A rafi

  9. 9.
    AUNA FAHIMTA Karantar wadannan labarai, sannan ka amsa tambayoyin da ke biye da su. Hausawa sukan sami suna daga lokaci ko hali korana ko yanayi ko faruwar wani abu. Alal misali,idan aka haifi yaro a wani lokaci kamar, dare sai akira shi 'Dandare, in kuwa da hantsi ne sai akira shi 'Nahantsi ko Magawata idan an haife shi a farkon wata. ko Ciwake idan lokacin ana cin wake, ko Damina idan ana ruwan sama. Idan kuwa aka haifi yaro a wata rana sai a ba shi Suna da irin wannnan ranar; kamar Danliti ko Attine,ko Tanimu ga wanda aka haifa ran Litinin, idan kuwa Talata ce akan kira yaro da suna Dantala,ko Taku ko Lantana ko Talatu. Haka kuma Laraba ko Larai. Alhamis kuwa Lam ko Danlami. Najuma ko Danjuma da Juma ko Jummai suney'an Juma'a. Dan Asabe ko Asabe ko Assibi ko Subdu su ne aka haifa ran Asabar. Akwai kuma sunayen da ake sa wa yaro dangane da halayyar da aka haife shi a ciki. Misali: Talle wanda uwarsa ta mutu lokacin haihuwa ga Audi wanda ubansa ya mutu yana ciki. Idan kuwa aka haifi namiji bayan 'ya'ya mata uku ko fiye shi ne Mato, ko Delu ko Kande ko ko Dela wadda ta biyo maza da yawa. Gambo kuwa wanda aka haifa bayan tagwaye. Yaron da aka haifi lokacin ruwan sama shi ne
    1. A.Damina
    2. B.Dandare
    3. C.Ciwake
    4. D.Magawata
    Show answer

    Answer: A Damina

  10. 10.
    AUNA FAHIMTA Karantar wadannan labarai, sannan ka amsa tambayoyin da ke biye da su. Hausawa sukan sami suna daga lokaci ko hali korana ko yanayi ko faruwar wani abu. Alalmisali,idan aka haifi yaro a wani lokaci kamar, dare sai akira shi 'Dandare, in kuwa da hantsi ne sai akira shi 'Nahantsi ko Magawata idan an haife shi a farkon wata. ko Ciwake idan lokacin ana cin wake, ko Damina idan ana ruwan sama. Idan kuwa aka haifi yaro a wata rana sai a ba shi Suna da irin wannnan ranar; kamar Danliti ko Attine,ko Tanimu ga wanda aka haifa ran Litinin, idan kuwa Talata ce akan kira yaro da suna Dantala,ko Taku ko Lantana ko Talatu. Haka kuma Laraba ko Larai. Alhamis kuwa Lam ko Danlami. Najuma ko Danjuma da Juma ko Jummai suney'an Juma'a. Dan Asabe ko Asabe ko Assibi ko Subdu su ne aka haifa ran Asabar. Akwai kuma sunayen da ake sa wa yaro dangane da halayyar da aka haife shi a ciki. Misali: Talle wanda uwarsa ta mutu lokacin haihuwa ko Audi wanda ubansa ya mutu yana ciki. Idan kuwa aka haifi namiji bayan 'ya'ya mata uku ko fiye shi ne Mato, ko Delu ko Kande ko ko Dela wadda ta biyo maza da yawa. Gambo kuwa wanda aka haifa bayan tagwaye. Yaron da aka haifi lokacin ruwan sama shi ne
    1. A.Asabar
    2. B.Laraba
    3. C.Litinin
    4. D.Alhamis
    Show answer

    Answer: A Asabar

  11. 11.
    AUNA FAHIMTA Karantar wadannan labarai, sannan ka amsa tambayoyin da ke biye da su. Hausawa sukan sami suna daga lokaci ko hali korana ko yanayi ko faruwar wani abu. Alalmisali,idan aka haifi yaro a wani lokaci kamar, dare sai akira shi 'Dandare, in kuwa da hantsi ne sai akira shi 'Nahantsi ko Magawata idan an haife shi a farkon wata. ko Ciwake idan lokacin ana cin wake, ko Damina idan ana ruwan sama. Idan kuwa aka haifi yaro a wata rana sai a ba shi Suna da irin wannnan ranar; kamar Danliti ko Attine,ko Tanimu ga wanda aka haifa ran Litinin, idan kuwa Talata ce akan kira yaro da suna Dantala,ko Taku ko Lantana ko Talatu. Haka kuma Laraba ko Larai. Alhamis kuwa Lam ko Danlami. Najuma ko Danjuma da Juma ko Jummai suney'an Juma'a. Dan Asabe ko Asabe ko Assibi ko Subdu su ne aka haifa ran Asabar. Akwai kuma sunayen da ake sa wa yaro dangane da halayyar da aka haife shi a ciki. Misali: Talle wanda uwarsa ta mutu lokacin haihuwa ko Audi wanda ubansa ya mutu yana ciki. Idan kuwa aka haifi namiji bayan 'ya'ya mata uku ko fiye shi ne Mato, ko Delu ko Kande ko ko Dela wadda ta biyo maza da yawa. Gambo kuwa wanda aka haifa bayan tagwaye.Ana kiran yarinya da suna Subdu idan an haife ta ranar
    1. A.Litinin
    2. B.Juma'a
    3. C.Alhamis
    4. D.Laraba
    Show answer

    Answer: A Litinin

  12. 12.
    AUNA FAHIMTA Karantar wadannan labarai, sannan ka amsa tambayoyin da ke biye da su. Hausawa sukan sami suna daga lokaci ko hali korana ko yanayi ko faruwar wani abu. Alalmisali,idan aka haifi yaro a wani lokaci kamar, dare sai akira shi 'Dandare, in kuwa da hantsi ne sai akira shi 'Nahantsi ko Magawata idan an haife shi a farkon wata. ko Ciwake idan lokacin ana cin wake, ko Damina idan ana ruwan sama. Idan kuwa aka haifi yaro a wata rana sai a ba shi Suna da irin wannnan ranar; kamar Danliti ko Attine,ko Tanimu ga wanda aka haifa ran Litinin, idan kuwa Talata ce akan kira yaro da suna Dantala,ko Taku ko Lantana ko Talatu. Haka kuma Laraba ko Larai. Alhamis kuwa Lam ko Danlami. Najuma ko Danjuma da Juma ko Jummai suney'an Juma'a. Dan Asabe ko Asabe ko Assibi ko Subdu su ne aka haifa ran Asabar. Akwai kuma sunayen da ake sa wa yaro dangane da halayyar da aka haife shi a ciki. Misali: Talle wanda uwarsa ta mutu lokacin haihuwa ko Audi wanda ubansa ya mutu yana ciki. Idan kuwa aka haifi namiji bayan 'ya'ya mata uku ko fiye shi ne Mato, ko Delu ko Kande ko ko Dela wadda ta biyo maza da yawa. Gambo kuwa wanda aka haifa bayan tagwaye.Duk wadannan sunayen lokaci ne in ban da
    1. A.Ciwake
    2. B.Altine
    3. C.Dandare
    4. D.Magawata
    Show answer

    Answer: B Altine

  13. 13.
    Bayana a nahawu na nufin kalmar da ke Karin bayani a kan
    1. A.aikatau
    2. B.sifa
    3. C.adadi
    4. D.jam'i
    Show answer

    Answer: A aikatau

  14. 14.
    Da malalaci da mayaudari duk malalaciya ce uwarsu. Kalmomin sifa su nawa ne a cikin wannnan jimla?
    1. A.Uku
    2. B.Hudu
    3. C.Biyar
    4. D.Biyu
    Show answer

    Answer: A Uku

  15. 15.
    Dalidai yake da; daliban na da
    1. A.kokari
    2. B.hankali
    3. C.aiki
    4. D.fushi
    Show answer

    Answer: A kokari

  16. 16.
    Fati ta ga akuya wadda ta shanye ruwa." Wannnan jimla..........ce.
    1. A.korau
    2. B.sassauka
    3. C.nuftau
    4. D.sarkakkiya
    Show answer

    Answer: B sassauka

  17. 17.
    First aid box
    1. A.Agajin akwatin farko
    2. B.Akwatin farkon agaji
    3. C.Akwatin taimako
    4. D.Akwatin agajin gaggawa
    Show answer

    Answer: C Akwatin taimako

  18. 18.
    Fito da wakilin suna na uku kuma jam'i.
    1. A.Ku
    2. B.Ita
    3. C.Mu
    4. D.Su
    Show answer

    Answer: D Su

  19. 19.
    Gano jimla kora wa wad'annan.
    1. A.Ta yi zugum
    2. B.Ya zo jiya
    3. C.Ta iya kitso
    4. D.Kar ka zo gobe
    Show answer

    Answer: B Ya zo jiya

  20. 20.
    HARSHE: NAHAWU Lokaci Na Yanzu II shi ne mai manunin lokaci
    1. A.-na
    2. B.za
    3. C.-ke
    4. D.-kan
    Show answer

    Answer: C -ke

  21. 21.
    He bought a new book. Za a iya fassara wannnan da: Ya....... sabon littafi
    1. A.aro
    2. B.bayar da
    3. C.sayo
    4. D.kyautar da
    Show answer

    Answer: C sayo

  22. 22.
    Human Rights Watch Fassarar wannnan ita ce ________ 'Dan' Adam.
    1. A.lokacin
    2. B.tarbiyyar
    3. C.hakkin
    4. D.tanhin
    Show answer

    Answer: C hakkin

  23. 23.
    Jam'in Boyayye - Boyayyu. Korar re -
    1. A.Korarra
    2. B.Korarru
    3. C.Korarruwa
    4. D.Korarriya
    Show answer

    Answer: B Korarru

  24. 24.
    Kalmar da aka ja wa layi..........ce.
    1. A.bayanau
    2. B.suna
    3. C.sifa
    4. D.aikatau
    Show answer

    Answer: D aikatau

  25. 25.
    Newspaper vendors Za a iya fassara wannnan da masu
    1. A.neman labarai
    2. B.sayar da jaridu
    3. C.rubuta jaridu
    4. D.buga jarida
    Show answer

    Answer: B sayar da jaridu

  26. 26.
    School billboard. Allon
    1. A.Sanarwar Makaranta
    2. B.nuna makaranta
    3. C.rubutun makaranta
    4. D.rubutun yaran makaranta
    Show answer

    Answer: B nuna makaranta

  27. 27.
    She washed her school uniform. Fassarar wannnan ita ce Ta wanke.......... makaranta
    1. A.jakar
    2. B.rigar
    3. C.kayan
    4. D.takalmin
    Show answer

    Answer: C kayan

  28. 28.
    Tsamo kalmar wakilin suna mutum na biyu namiji kurma tilo
    1. A.Kai
    2. B.Mu
    3. C.Ni
    4. D.Shi
    Show answer

    Answer: D Shi

  29. 29.
    Tsamo wakilin suna na daya kurma tilo
    1. A.Ni
    2. B.Ke
    3. C.Mu
    4. D.Kai
    Show answer

    Answer: B Ke

  30. 30.
    Wace ce ta yi tafiya jiya Wannan jimla......... ce
    1. A.tambayau
    2. B.Karfafawa
    3. C.bayani
    4. D.korewa
    Show answer

    Answer: A tambayau

  31. 31.
    Wace jimla ce ba ta d'auke da sifa?
    1. A.Huhu-huhu yake sayar da goronsa
    2. B.Koriyar mota ta fi
    3. C.Rigar da ta kone baka ce
    4. D.Nan-nan ya kasa kai damin dawa
    Show answer

    Answer: D Nan-nan ya kasa kai damin dawa

  32. 32.
    Wace jimla ce ke dauke da bayanau?
    1. A.Audu ya ci nama.
    2. B.Akuyar Bello ta mutu.
    3. C.Jamila ta iya tuwo.
    4. D.Keken Gambo kore ne.
    Show answer

    Answer: B Akuyar Bello ta mutu.

  33. 33.
    Wakilin suna na biyu, mace kuma tilo ita ce
    1. A.ita
    2. B.ku
    3. C.ke
    4. D.kai
    Show answer

    Answer: A ita

  34. 34.
    Wanne ne ba sunan yanka ba?
    1. A.Najeriya
    2. B.Abuja
    3. C.Gambo
    4. D.Audu
    Show answer

    Answer: C Gambo

  35. 35.
    Ware bare dangane da jam'i a tambaya ta
    1. A.Korama
    2. B.Takarda
    3. C.Littafi
    4. D.Katifa
    Show answer

    Answer: C Littafi

  36. 36.
    Ware bare dangane da jam'i.
    1. A.Lambu
    2. B.Hula
    3. C.Riga
    4. D.Rafi
    Show answer

    Answer: D Rafi

  37. 37.
    Ware bare dangane da jinsi.
    1. A.Gida
    2. B.Mota
    3. C.Fata
    4. D.Hula
    Show answer

    Answer: B Mota

  38. 38.
    Ware bare dangane da sa sunayen yanka.
    1. A.Danlami
    2. B.Danladi
    3. C.Balarabe
    4. D.Audu
    Show answer

    Answer: B Danladi

  39. 39.
    Wata yarinya siririya ta zo.' Fito da kalmar sifa a wannan jimlar.
    1. A.Yarinya
    2. B.Ta
    3. C.Siriya
    4. D.Wata
    Show answer

    Answer: C Siriya

Printing is turned off here to protect the question bank. Get the SmarTest app to study offline.

More free Hausa papers

JAMB Hausa 2017–2020 is in the app

The latest five years of each paper are free here. The SmarTest app has every year we hold, a worked explanation for each answer, and timed mock exams. It works offline.

Get the app

Android, Windows, Mac and Linux